Một giáo viên và một học sinh Ngành GD&ĐT Nghệ An được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 18/05/2020 10:03

IMG 20200517 111405 (46)1

Ngày 16/5, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết Kế hoạch 196 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đợt hoạt động với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” năm 2019 - 2020; trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh, đợt 2 giai đoạn 2015 - 2020 bằng hình thức trực tuyến. Thật vinh dự trong 16 tập thể và 14 cá nhân được tuyên dương lần này, Ngành GD&ĐT Nghệ An có một giáo viên và một học sinh.

Giáo viên duy nhất được tuyên dương lần này là cô giáo Võ Thị Thiều Hoa, giáo viên Trường THCS Tam Quang, huyện Tương Dương, là con em đồng bào dân tộc Thổ. Công tác tại một địa bàn còn gặp vô vàn khó khăn. Nhưng vượt lên tất cả, chỉ tính trong thời gian 5 năm, cô giáo Võ Thị Thiều Hoa đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác và giảng dạy. Đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh chu kì 2016-2020 với kết quả cả phần thi lí thuyết và thực hành đều đạt loại Giỏi. Năm nào cũng có học sinh đạt giải cao trong các kì thi Học sinh giỏi môn Địa lí cấp huyệncấp tỉnh, cụ thể trong 5 năm đã có 34 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 9 em đạt học sinh cấp tỉnh, trong đó có 2 em giải nhì, 4 em đạt giải 3, 3 em đạt giải khuyến khích.

Ngoài kết quả nổi bật về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, cô giáo Võ Thị Thiều Hoa, còn có nhiều thành tích trong phong trào viết SKKN và
nghiên cứu khoa học. Có 1 SKKN được công nhận cấp tỉnh và 5 SKKN được công nhận cấp huyện. Bản thân còn tham gia nhiều cuộc thi của các cấp các ngành phát động đạt được nhiều giải cao như: Giải Khuyến khích cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” của Bộ GD&ĐT năm 2019. Được bổ nhiệm vào chức danh Giáo viên trung học cơ sở hạng 1 vào tháng 1 năm 2019. Liên tục 5 năm được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen của về những đóng góp cho lĩnh vực giáo dục, cùng nhiều Giấy khen khác của các cấp, các ngành.

Cô giáo Võ Thị Thiều Hoa, chụp ảnh chung cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tại Lễ tuyên dương

Cô giáo Võ Thị Thiều Hoa, trong một tiết lên lớp
Cô giáo Võ Thị Thiều Hoa, được nhận phần thưởng tại Lễ tuyên dương

Em Đậu Huy Minh, học sinh Trường THPT Phan Bội Châu, cũng là học sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An được biểu dương lần này. Đậu Huy Minh là học sinh toàn diện khi nhiều năm liên tục là học sinh giỏi xuất sắc và đạt nhiều giải cao từ bật tiểu học đến THPT. Dù là học sinh chuyên tin lớp 12A2 nhưng em lại có duyên với nhiều giải thưởng về tư tưởng, chính trị: Giải Nhất cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019 toàn quốc; giải Ba cuộc thi chung kết tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, tham gia gồm: 700.000 thí sinh đến từ 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia, như Nga, Hungary, Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Ba Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào…) và nhiều giải thưởng, huy chương tại các cuộc thi Olympia Tiếng Anh, Olimpic Toán học qua mạng, Tin học trẻ không chuyên toàn tỉnh (giải Nhì) và 2 giải đặc biệt Cuộc thi "An toàn giao thông học đường" do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.
Em Đậu Huy Minh nhận được Bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về thành tích cao trong cuộc thi “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam” dành cho thanh thiếu niên Việt Nam năm 2019.

Nguyễn Trọng Hoàn

Nguồn tin: nghean.edu.vn