2024

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” NĂM HỌC 2017-2018

Thứ hai - 25/12/2017 10:55
Từ ngày 21/12 đến ngày 22/12, Phòng GD&ĐT Diễn Châu đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017-2018 tại trường mầm non Diễn Kỷ và Mầm non Thị Trấn.
Dự giờ hoạt động tạo hình tại MN Diễn Kỷ
Dự giờ hoạt động tạo hình tại MN Diễn Kỷ
         Thành phần Hội thảo là các đ/c CBQL, tổ trưởng tổ nhà trẻ và tổ trưởng tổ mẫu giáo của 42 trường mầm non trong toàn huyện. Về tham gia Hội thảo các đ/c được tham quan môi trường trong và ngoài lớp học tại trường mầm non Diễn Kỷ và mầm non Thị trấn, đồng thời được tham dự 05 hoạt động tổ chức theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Dự giờ hoạt động trải nghiệm tại trường MN Thị Trấn


Tham quan môi trường ngoài lớp tại MN Diễn Kỷ
         Sau khi tham dự 05 hoạt động Phòng GD&ĐT đã tổ chức trao đổi, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động cũng như thực hiện chuyên đề. Buổi thảo luận đã tạo được bầu không khí sôi nổi, đặc biệt có có rất nhiều ý kiến phát biểu xây dựng tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện chuyên đề trong thời gian tiếp theo.
Trao đổi rút kinh nghiệm
          Nội dung chủ yếu của buổi Hội thảo là bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên mầm non về quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong Chương trình Giáo dục mầm non. Qua đó thể hiện rõ nhiệm vụ và giải pháp trong giai đoạn 2016-2020, cụ thể: Đầu tư xây dựng các trường mầm non thực hiện mô hình điểm trong việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm để rút kinh nghiệm và nhân rộng; Các trường mầm non căn cứ Tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch phù hợp với điều kiện của nhà trường, thực tiễn của địa phương; Trang bị tài liệu, hướng dẫn thực hiện chuyên đề cho CBQL, GV; Tổ chức hội thảo, tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về xây dựng và sử dụng môi trường, xây dựng kế hoạch phù hợp và hướng dẫn thực hiện phương pháp tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non. Trong đó tập trung nhấn mạnh nhiệm vụ trước mắt là tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong tháng 12/2017; Kiểm tra, đánh giá kết quả quá trình thực hiện, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và nhận rộng điển hình chất lượng tốt về thực hiện chuyên đề.
          Kết thúc Hội thảo lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đ/c CBQL nhà trường để thực hiện có hiệu quả chuyên đề trong giai đoạn 2016-2020.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Ngà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

 Từ khóa: mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây