2024

Trường Mầm non Diễn Trường: Tổ chức chiến dịch uống vắc xin phòng bại liệt cho trẻ tại trường

Thứ sáu - 18/12/2015 10:25

Trường Mầm non Diễn Trường: Tổ chức chiến dịch uống vắc xin phòng bại liệt cho trẻ tại trường

Hưởng ứng chiến dịch uống vắc xin phòng bại liệt cho trẻ. Trường MN Diễn trường đã phối hợp với trạm y tế đẻ tổ chức cho trẻ uống thuốc một cách an toàn.
 
 Một trong những nôiụ dung quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ tại trường MN được nhà trường quan tâm hàng đầu. Hàng năm vào 3 kỳ tháng 9, tháng 12 và tháng 3 trẻ được tổ chức cân đo theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. Tháng 10 và tháng 3 trẻ được trạm y tế khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bệnh thường gặp ở trẻ. Không những thế mà hàng năm vào các dịp hay xảy ra dịch bệnh hoặc có chỉ đạo từ cấp trên về việc tiêm phòng hoặc uống vắc xin phòng các bệnh dịch sớm cho trẻ thì BGH nhà trường đều làm tốt công tác tham mưu với trạm y tế để thực hiện.

Đây thực sự là một việc làm rất đáng được ghi nhận tuy nhiên chúng ta cũng phải biết rằng ngoài việc tham mưu phối hợp tốt của BGH nhà trường đó là sự quan tâm phối hợp thực sự của đội ngũ cabs bộ nhân viên trạm y tế xã. Họ cũng xem đây là trách nhiệm lương tâm của người thầy thuốc . Thật phấn khởi cho con em Diễn trường được học tập tại đây đã nhận được sự quan tâm chăm sóc thật tận tình chu đáo điều này đã được các bậc phụ huynh ghi nhận . Mong rằng mối quan hệ giữa công tác y tế giáo dục xã nhà ngày càng khăng khít để con cháu được khỏe mạnh học tập tốt hơn.


 
Không khí trong ngày tổ chức cho trẻ uống vắc xin phòng bại liệt ở trường MN Diễn trường 
 
Phòng tiếp đón trẻ - Cặp nhiệt độ 
 
Phòng Bác sỹ khám lâm sàng cho trẻ trước khi uống thuốc 
 
Phòng cho trẻ uống thuốc vắc xin và theo dõi sau uống 

Vũ Thị Thuyên - NVYT (Trường MN Diễn Trường)

Nguồn tin: Trường MN Diễn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây