2024

Hội nghị về việc tu sửa, xây dựng CSVC các trường Mầm non trong việc thực hiện PCGDMNCTENT và xây dựng trường chuẩn Quốc gia – cấp học Mầm non.

Thứ hai - 21/09/2015 09:43
Ngày 16 tháng 9 năm 2015, UBND huyện Diễn Châu tổ chức Hội nghị về việc tu sửa, xây dựng CSVC các trường mầm non trong việc thực hiện PCGDMNCTENT và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.
       Hội nghị vinh dự được tiếp đón gần 100 đại biểu là các Phòng, Ban cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường mầm non trong huyện.
      Mục đích Hội nghị là đánh giá những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được trong công tác Phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia cấp học mầm non; Đồng thời đúc kết kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện và đề xuất các giải pháp để tiếp tục triển khai có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; công tác PCGDMNCTENT và xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
      Hội nghị đảm bảo yêu cầu mang tính khoa học, thiết thực, hiệu quả; Các ý kiến phát biểu những khó khăn từ thực tế cơ sở, qua đó tìm ra các giải pháp hữu hiệu để khắc phụ khó khăn, tồn tại duy trì PCGDMNCTENT và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của huyện.
      - Về nội dung, Hội nghị đã tập trung trao đổi một số vấn đề trọng tâm sau:
      + Đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia;
      + Những giải pháp chỉ đạo đã đạt hiệu quả;
      + Kết quả đạt được của từng địa phương, từng đơn vị;
      + Những tồn tại cần khắc phục của từng địa phương, đơn vị;
      + Kết luận chỉ đạo của huyện với các phòng ban liên quan, các xã/thị trấn và các trường mầm non.
      Trên cơ sở ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi của các đại biểu, trong đó có nhiều ý kiến thiết thực, tập trung vào các mục tiêu, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCGDMNCTENT, xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao của các phòng ban, các địa phương, nhà trường. Đồng chí cũng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCGDMNCTENT và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện nhà. Đặc biệt các địa phương, nhà trường cần tu sửa bổ sung hoàn thiện ngay CSVC để duy trì PCGDMNCTENT. Các địa phương chủ động lập kế hoạch, lập dự toán nguồn kinh phí đầu tư; năng động, nhạy bén tìm kinh phí hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa để xây dựng trường chuẩn Quốc đảm bảo theo đúng lộ trình Nghị quyết huyện Đảng bộ khóa XXX .

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây