2024

Hội thi “Triển lãm tranh vẽ của bé và đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non”

Thứ hai - 28/12/2015 10:13
Sáng ngày 26/12/2015, cấp học mầm non huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội thi “Triển lãm tranh vẽ của bé và đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non.” Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích, thú vị giúp trẻ thể hiện năng khiếu vẽ, khả năng cảm thụ cái đẹp của mình, phát triển trí tưởng tượng. Đồng thời là dịp để các trẻ thỏa sức sáng tạo. Hội thi còn là nơi trẻ được giao lưu với các bạn trong huyện.
Hội thi “Triển lãm tranh vẽ của bé” với sự tham gia của 204 trẻ độ tuổi mẫu giáo của 41 trường mầm non trong huyện, trẻ được vẽ theo ý thích của mình, những ý tưởng rất độc đáo, đa dạng, phong phú của trẻ chỉ chờ có cơ hội để thể hiện bộc lộ mà thôi. Sau 35 phút “dự thi” các bé đã hoàn tất những sản phẩm của mình.

Kết quả Hội thi “Triển lãm tranh vẽ của bé” Ban tổ chức đã chọn được 20 bức tranh của các bé để tham dự triển lãm cấp tỉnh: 6 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải 3.  Giải nhất được trao cho các cháu: Võ Thị Thu Hồng- MN Diễn Xuân; Nguyễn Thục Linh - MN Diễn Thành; Lê Thị Nhã Phương – MN Diễn Minh; Nguyễn Lê Thành Long – MN Diễn Kỷ; Nguyễn Anh Diễm – MN Diễn Hồng; Trần Thị Thu Thủy – MN Diễn Tân. 6 giải nhì: Cháu Nguyễn Thị Sâm – MN Diễn Bình; Nguyễn Thị Hà Linh – MN Diễn Hạnh; Bùi Bảo Hân – MN Diễn Hoa; Ngô Ngọc Trinh – MN Diễn Diễn Mỹ; Giao Hải Phong – MN Diễn Phong; Nguyễn Lê Bảo Châu – MN Diễn  Trường; 8 giải 3 cháu: Ngô Huy Hoàng – MN Thị Trấn; Bùi Đình Hiếu -  MN Thị Trấn; Võ Thị Minh Tâm – MN Diễn Bình; Chu Yễn Thư – MN Mỹ; Quế Minh Hiếu, Cao Thế Sơn – MN Diễn Phong; Cao Thị Danh Lam – MN Diễn Phú; Hoàng Hữu Hoàng Thành – MN Diễn Thọ;

Cuộc triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non đã được đông đảo giáo viên mầm non trong huyện tham gia. Với 820 sản phẩm đồ dùng, đồ chơi của 41 trường mầm non tạo nên thế giới đồ dùng, đồ chơi đa dạng, phong phú, an toàn cho trẻ. Với các nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu phế thải: Ống sữa, ống nứa, tre, giấy báo cũ, hột hạt, đá cuội, cói, rơm, rạ.....dưới đôi bàn tay khéo léo của cô giáo mầm non đã tạo nên bộ bàn ghế, váy áo, máy tính, câu truyện...đặc biệt các đồ dùng, đồ chơi nhằm phát triển toàn diện cho trẻ: Trí thông minh, sự sáng tạo, khéo léo, nhanh nhẹn.... Đồ chơi “Sân bóng đá” phát triển sự nhanh nhẹn, khéo léo khi trẻ chơi; Chiếc hộp đa năng phát triển trí thông minh; Xe tập thể hình phát triển thể chất; guồng nước không những trẻ chơi với nước mà còn ứng dụng lấy nước...v...v.

Triển lãm đồ dùng, đồ chơi là cơ hội để các trường mầm non giao lưu học tập lẫn nhau; vừa  thể hiện sự sáng tạo của giáo viên trong việc thiết kế làm các đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng an toàn và hấp dẫn trẻ, phù hợp các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Kết quả cuộc triển lãm đồ dùng, đồ chơi Ban tổ chức đã chọn được 20 sản phẩm tham dự triển lãm cấp tỉnh: Có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải 3 và 11 giải khuyến khích.
      
Hội thi đã tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi của cô và trò các trường mầm non trong huyện. Đồng thời làm cho các ban ngành, các bậc phụ huynh hiểu sâu hơn về cấp học mầm non, ủng nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Tin tức bóng đá

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

 Từ khóa: hội thi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây