2024

Hội thi “Bé khỏe măng non” cấp huyện năm học 2015-2016

Chủ nhật - 20/03/2016 10:26
Thực hiện Công văn hướng dẫn tổ chức Hội thi "Bé khỏe măng non" năm học 2015-2016 của Sở GD&ĐT Nghệ An. Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2016, tại Trường mầm non Thị trấn, Phòng GD&ĐT Diễn Châu đã tổ chức Hội thi “Bé khỏe măng non” năm học 2015 - 2016.
         Về dự và chỉ đạo Hội thi có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT có Bà Lê Thị Hường- Trưởng phòng GDMN và đại diện Phòng GD&ĐT có Ông Ngô Quang Long - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo.


Bà Lê Thị Hường - Trưởng phòng GDMN - Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại Hội thi
 
          Tham gia Hội thi có 146 bé đến từ 9 đội thuộc 41 trường mầm non trong toàn huyện. Đến với Hội thi các cháu phải trai qua 2 nôi dung thi “Erobic” và “bóng rổ”.  Hội thi “Bé khỏe măng non”  nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đặc biệt là tăng cường phát triển thể chất cho trẻ độ tuổi mầm non. Thông qua Hội thi nhằm tăng cường khả năng vận động tinh, vận động thô, phát triển khả năng vận động, khả năng xử lý các tình huống thường gặp trong cuộc sống. Nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng, của phụ huynh và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, nhằm thay đổi nhận thức về chương trình GDMN, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN trong các nhà trường.
 

Các đơn vị tham gia tại Hội thi

 
          Trong không khí vui tươi, sôi nổi của các phần thi với sự thể hiện  khéo léo, tài năng của các đội chơi. Đây là cơ hội tốt để các cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.
 


Những màn biểu diễn Erobic ấn tượng
 


Những màn tấn công, những pha bóng hay đã cống hiến cho Hội thi sôi nổi hơn

        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất nội dung thi Erobic cho cụm Hùng- Hoàng- Mỹ- Hải; 02 giải nhì trao cho cụm Phú- Thọ- Lợi- Lộc và cụm Hồng- Phong- Vạn- Kim; 03 giải 3 thuộc về cụm Lâm- Đoài- Trường- Yên, cụm Phúc- Thành- Thị- Ngọc- Bích và cụm Bình- Minh- cát- Thắng và 3 giải khuyển khích. Với nội phần thi “ Bóng rổ” Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho cụm Lâm- Đoài- Trường- Yên; 01 Giải nhì được trao cho cụm Bình- Minh- Cát- Thắng; 02 Giải ba trao cho cụm Phúc- Thành- Thị- Ngọc- Bích và cụm Hoa- Hạnh- Quảng- Thái- Nguyên và 5 giải khuyến khích.
Ông Ngô Quang Long, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT và Bà Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải và tặng quà cho các cháu

         Để có được thành công, Hội thi đã nhận được sự  sự cổ vũ của cộng đồng, của phụ huynh, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương, từ đó có những nhận thức mới về GDMN, góp phần nâng cao chất lượng GDMN. Sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị trường, sự tâm huyết của các cô giáo, những huấn luyện viên để đem đến cho Hội thi những màn biểu diễn hết sức ngộ nghĩnh đáng yêu và những trận đấu gây cấn, ấn tượng trong lòng khán giả.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Ngà - Chuyên viên phòng GD&ĐT

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây