2024

Pod System là gì? Tìm hiểu chi tiết về vape pod cho người mới

Thứ hai - 05/06/2023 12:44

 

Vape pod system không chỉ dần trở thành trào lưu của nam giới trung niên mà còn trở thành dòng sản phẩm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng VAPE pod system là gì? Có phải ai cũng thích hợp sử dụng VAPE pod system không? Đặc điểm cấu tạo của VAPE pod system là gì? Ưu điểm và nhược điểm là gì? Ngoài ra, không phải ai cũng biết cách sử dụng vaping pod system sao cho hiệu quả nhất. Trong bài viết này, Vapetongkho sẽ giải đáp từ A đến Z tất cả các vấn đề về dòng sản phẩm vape pod system đang làm mưa làm gió trên thị trường này.

Vape pod system là gì

VAPE Pod System là một thiết bị thuốc lá điện tử mini giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá hoặc thay thế thuốc lá thông thường nhằm giảm thiểu những tác động xấu của thuốc lá đối với sức khỏe của người sử dụng và những người xung quanh.

 


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của vape pod system

Cũng giống như các loại vape khác, pod vape system bao gồm 2 phần là phần thân và phần e-liquid. Thân máy gồm các nút điều khiển, pin đốt tinh dầu và tạo hơi. Hệ thống Pod vape hoạt động bằng cách sử dụng năng 

lượng điện, cụ thể là pin, để đốt cháy chất lỏng điện tử, sau đó tạo thành hơi. Thông thường, các hệ thống pod vape thường hoạt động trên cơ chế tự động và người dùng chỉ cần nạp pin, lượng tinh dầu đủ, chỉ cần sử dụng các nút điều khiển kéo là có thể tạo ra hơi giống như hơi của điếu thuốc lá.


Bo pod system là gì

Hệ thống Bo pod được hiểu là một lớp vỏ hoặc một buồng đốt nhỏ nhưng chứa buồng chứa tinh dầu, cuộn dây đốt và bông. Do được thiết kế nhỏ gọn nên dung tích dầu của pod system sẽ ít hơn so với pod thông thường (pod thông thường có dung tích khoảng 1-2ml nước ép). Hệ thống bo pod thường được kết nối với thân máy rất nhanh chóng và dễ dàng, không cần đến loại contact 510 thông thường. Đặc biệt, buồng đốt này sẽ được thay thế bằng buồng đốt khác khi hết tinh dầu hoặc bông và cuộn dây bên trong bị cháy. Các bộ phận còn lại được thiết kế giống như các thiết bị thuốc lá điện tử thông thường, bao gồm nắp đậy pin được tích hợp trong thân máy. Các thiết bị này chủ yếu hoạt động trên cơ chế tự đánh lửa nên người dùng chỉ cần đưa pod system vào miệng và hút như một điếu thuốc bình thường đã được châm lửa. Hoặc cũng có một số loại sẽ có thêm các nút điều chỉnh để người dùng tùy ý điều chỉnh theo sở thích.


Tinh dầu dành cho vape pod system

Thuốc thường là điện tử và hệ thống vape pod có nhiều loại chất lỏng điện tử có thể được sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu nào cũng có thể sử dụng cho hệ thống pod vape. Bạn chỉ nên sử dụng các loại tinh dầu dành riêng cho hệ thống vape pod khi việc sử dụng hệ thống vape pod như một giải pháp thay thế cho thuốc là phổ biến. Tuyệt đối không sử dụng các loại tinh dầu vape thông thường cho hệ thống pod vape và ngược lại. Chất lỏng điện tử cho hệ thống vape pod thường mỏng hơn và có nồng độ